Mồi đèn chánh pháp 
Đang tải...
Loading...
Đang tải dữ liệu...
CHÚNG SANH VÔ BIÊN THỆ NGUYỆN ĐỘ, PHIỀN NÃO VÔ TẬN THỆ NGUYỆN ĐOẠN, PHÁP MÔN VÔ LƯỢNG THỆ NGUYỆN HỌC, PHẬT ĐẠO VÔ THƯỢNG THỆ NGUYỆN THÀNH..
 

Kính bạch Thượng Toạ Thích Thiện Tài!

Kính thưa quý nhà hảo tâm xa, gần trong nước và ngoài nước !

Trong những chuyến đi thực hiện các công trình thiện nguyện, chúng con nhận được lời kiêu cứu của một số người dân tại một xóm lao động nghèo thuộc ấp Bình Lương - xã An Bình - huyện Long Hồ - tỉnh Vĩnh Long. Về tình trạng cầu, đường sạt lở, hư hỏng, người dân đi lại rất khó khăn.

Vừa qua chúng con đã có chuyến đi khảo sát hiện trạng thực tế, sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận lại trong chuyến đi.

Đoạn đường dài hơn 40m cập bờ sông này đang bị tình trạng sạt lở, có đoạn bị sụp mất một mảng đất rất to, có chỗ vết lở lấn vào tận bên trong mặt đường,  nhiều chỗ mất đất chỉ còn trơ lại rễ cây.


Vết nứt vào sâu trong mặt đườngĐường bị sụp 1 mảng đất rất to


Đất lở chỉ còn trơ lại rễ cây
 

Đường nằm sát mé sông lớn, thường xuyên có sóng lớn dập vào nên tình trạng sạt lở đang ngày càng nghiêm trọng hơn, nếu không kịp thời có biện pháp can thiệp, thì con đường này có thể sụp xuống sông bất cứ lúc nào.

Cây cầu tạm này đã được người dân sửa chữa lại rất nhiều lần, nhưng tình trạng hư hỏng ngày càng nghiêm trọng. Cầu được làm rất thô sơ, được lót bằng mấy tấm ván cũkhông có tay vịn mấy tấm ván lót cũ mục nát, được chấp vá lại nhiều lần, có chỗ ván bị thủng. Gây khó khăn và nguy hiểm cho người dân khi đi lại. Trời nắng nóng còn đỡ, những lúc trời mưa hay nước sông dâng lên cao ngập mặt đường, mặt cầu che tầm nhìn càng nguy hiểm hơn.
Đặc biệt là các em học sinh khi đi học ngang qua đoạn đường này, đã có không ít trường hợp bị hụt chân té nhào cả người lẫn xe xuống sông.  
 Cầu tạm bằng ván đã xuống cấp trầm trọngCầu và đường nằm sát bờ sông lớnCầu làm bằng gỗ tạm, chấp váGỗ mục có chỗ lủng rất toCác em học sinh qua lại cầu rất khó khăn


Ván lót mục rịu không đảm bảo an toàn


Qua cầu rất gian nan

Do tuyến đường này nhỏ, địa phương không có chương trình xây dựng, trong khu vực này, đa số các hộ dân đều nghèo, làm thuê làm mướn chạy ăn từng bữa, nên việc đóng góp sửa đường và xây cầu là chuyện không thể thực hiện được. Có được đoạn đường cây cầu mới an toàn chính là niềm ao ước bấy lâu của người dân nơi đây. Con đường phục vụ nhu cầu đi lại mưu sinh của người dân và là con đường đến trường của một số em học sinh. Nên với tình hình thực tế như trên, rất mong thượng toạ thích thiện tài cùng những nhà hảo tâm xa gần, trong và ngoài nước hãy cùng chung tay góp sức để bà con nơi này có đoạn đường và cây cầu vững chắc an tâm đi lại, nhất là cho trẻ đi học thuận tiện dễ dàng.

Sau cùng, kính chúc quý vị thân tâm an lạc, vạn sự cát tường như ý.

Chân thành cảm niệm công đức của Thượng Toạ Thích Thiện Tài và quý nhà hảo tâm.

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát.

Mời quý vị xem thêm video chi tiết: 


 

Tin và ảnh: Super User


Thông Tin
THÔNG TRI VIỆC THIỆN SỰ - TẠM DỪNG QUYÊN GÓP.

THÔNG TRI VIỆC THIỆN SỰ - TẠM DỪNG QUYÊN GÓP.
Kính thưa Quý Quyến Thuộc – Quý Phật Tử - Quý Hảo Tâm.
Theo như khảo sát các mãnh đời quá ư khó khăn rất cần sự giúp đỡ, và cuộc họp cách 2 hôm để đưa đến quyết định kêu gọi các nhà Hảo Tâm ...Xem thêm

Video Nổi bậc
Ảnh Hoạt Động Phật Sự
Phật Âm
PHÁP THOẠI
Album Nhạc Nổi Bậc
Liên kết Website

Thống kê

Tổng lượng truy cập : 7.233.540 Truy cập

Đang trực tuyến : 4 Phật tử

Tổng số thành viên : 28 Thành viên

Tổng số lượt xem video : 4.821.050 Lượt xem

Tổng số lượt nghe nhạc : 9.533 Lượt nghe

FaceBook
TRỌN BỘ BÀI GIẢNG KINH PHÁP BẢO ĐÀN - TT THÍCH THIỆN TÀI