Đang tải...
Loading...
Đang tải dữ liệu...
CHÚNG SANH VÔ BIÊN THỆ NGUYỆN ĐỘ, PHIỀN NÃO VÔ TẬN THỆ NGUYỆN ĐOẠN, PHÁP MÔN VÔ LƯỢNG THỆ NGUYỆN HỌC, PHẬT ĐẠO VÔ THƯỢNG THỆ NGUYỆN THÀNH..

Bài giảng tại Trường hạ Chùa Diệu Pháp
 

Kính bạch Chư Tôn Đức
Kính thưa quý Phật tử 
Sau hai năm tôi mới trở lại Chùa Diệu Pháp, được sư che chở của Chư Tôn Đức và sự thương yêu của chư Phật tử làm tôi phấn chấn thêm lên.  Ngẫm mới thấy mình có duyên lành với tín đồ Phật tử, mà từ lâu tự thấy mình vô duyên tủi phận phước mỏng nghiệp dày.
Kính thưa đại chúng, tôi sanh ra kém may mắn hơn nhiều người, xứ xa xôi gần như biên địa hạ tiện, thiếu ánh sáng Phật pháp.  Khi tôi xuất gia lầm lũi trốn nhà sang đất Trà vinh, phải vào một ngôi Chùa thật hun hút xung quanh là người khơ me.  
Ngay buổi đầu thấy mình kém phước, nên tôi không biết ai để dựa nương, ngoài lòng tin nơi Đức Phật và Thầy tổ.  Bấy giờ tôi cố công hành trì tu niệm và cầm Kinh Luật tự học.  Nhờ tuổi trẻ (14) mà học dễ thuộc khắc vào tâm khảm.
Đến khi về Sài gòn theo học Trường Phật học, cũng một mình thui thủi không bạn lữ, vì mình nghèo khó, không xe cộ bạc tiền, không người thân cung cấp, nên không dám gần ai, cảm thấy mình nhỏ nhoi, nên chỉ tin nơi Đức Phật và mượi Giáo Pháp của Ngài làm bạn đồng hành.
Bây giờ nghĩ lại đây là dịp mai cho tôi vững bước chân đi mấy mươi năm qua trong Đạo.
Đến khi qua Mỹ cũng khác nào đâu, ngày xuống phi trường Log không một người thân, không một huynh đệ, chớ vớ đi đâu về đâu; ngay cả người bảo lãnh mình họ cũng chưa biết là ai, và ngược lại cũng chưa biết họ là ai?
Ban đầu lầm tưởng qua Mỹ là ngon, vì nghe một vài Phật tử về Việt nam cứ ca tụng mời mọc sang Mỹ chúng con lo.  Khi qua bên này mới tá hỏa một đất nước rộng lớn và lòng người mau thay đổi theo thời gian, nhất là xứ tự do mặc tình nỗ.
Dầu bao biến cố thăng trầm, nhưng mai mắn là tôi được học hỏi nhiều cái hay mới lạ và có cơ hội viết giải giảng luận Kinh điển. Như vậy ông bà thường nói: Trong phước có họa, là hoàn toàn đúng.  Giá như cuộc đời này con người sanh ra chỉ hưởng toàn phước báo là không ai có ý thức tu hành.  Ngược lại nếu đời này là họa là khổ hoài thì không ai sống nỗi.
Với lời Phật dạy, con người hãy vươn lên số phận, vượt qua mọi hoàn cảnh mới xứng đáng làm một kiếp người.
……. Còn nhiều chi tiết, nhưng vì thời lượng có hạn, xin ghi lại vài dòng….
Kính chúc quý Quyến thuộc vô lượng an lạc.

 

Bất Dị Pháp Sư.

3496 Lượt xem

Tin và ảnh: Super User

Các tin có liên quan


Thông Tin
Thông Tin Học Giáo Pháp.

Thông Tin Học Giáo Pháp.
Kính thưa Chư Quyến Thuộc gần xa!
Chương trình: Tu Học Phật pháp, bắt đầu từ sáng thứ 3, ngày 19/12/2017, sẻ học bộ Kinh DUY MA CẬT, trực tiếp tại trang Facebook: Hiển Dương Chân Lý.
Hàng tuần vào sáng ngày thứ 3, 5, 7 (Giờ Mỹ...Xem thêm

Video Nổi bậc
Ảnh Hoạt Động Phật Sự
Phật Âm
PHÁP THOẠI
Nghe nhạc phật
Album Nhạc Nổi Bậc
Liên kết Website

Thống kê

Tổng lượng truy cập : 5.573.227 Truy cập

Đang trực tuyến : 3 Phật tử

Tổng số thành viên : 24 Thành viên

Tổng số lượt xem video : 3.825.895 Lượt xem

Tổng số lượt nghe nhạc : 8.044 Lượt nghe

FaceBook