Mồi đèn chánh pháp 
Đang tải...
Loading...
Đang tải dữ liệu...
CHÚNG SANH VÔ BIÊN THỆ NGUYỆN ĐỘ, PHIỀN NÃO VÔ TẬN THỆ NGUYỆN ĐOẠN, PHÁP MÔN VÔ LƯỢNG THỆ NGUYỆN HỌC, PHẬT ĐẠO VÔ THƯỢNG THỆ NGUYỆN THÀNH..

 

                   LỜI NHẮC NHỞ CHƯ TĂNG & BAN TỔ CHỨC ĐẠI LỄ LẠC THÀNH KỲ YÊN

 

 

                                            TỔ ĐÌNH LINH SƠN CỔ TỰ - NĂM 2014

 

 

Thầy có vài điều nhắc nhở mấy huynh đệ Tăng chúng và Ban Tổ Chức Đại lễ Lạc Thành – Kỳ Yên nơi chốn Tổ Linh Sơn Cổ Tự.

 

 

·         Ngôi Chùa nhà quê mà được các Phật tử ủng hộ xây dựng khang trang như thế rất quý, phải cố lo tu niệm hồi hướng Phước đức không phụ lòng tin của Thí chủ đàn na, đền ân Tam bảo.

 

 

 

 

 

·         Thời buổi kinh tế còn khó khăn nhiều mặt, còn rất nhiều người nghèo đói, cơm không đặng no, áo không đặng lành, nhà dột cột xiêu.  Vì vậy dầu là Đại Lễ quan trọng nhưng phải tiết kiệm tối đa, không hoang phí từ việc trang trí đến nội dung.

 

 

 

 

 

·         Không tổ chức rườm rà, không múa lân, không dâng rảy hoa, không cần đeo phù hiệu, bông trái các bàn thờ chưng vừa đủ trang nghiêm.

 

 

 

 

 

·         Ban trai soạn nhà bếp nấu cơm 24/24 đầy đủ cho khách vãng lai đến viếng.  Phải luôn vui vẽ hoan hỷ dầu khí hậu nóng bức và lượng người đông đảo.

 

 

 

 

 

·         Không cho những người trà trộn viếng Chùa bày điều mê tín dị đoan, xem tay, bói toán, lên đồng xuống cốt, cho phép, thần phù, hoặc tuyên truyền Chính trị, xuyên tạc các Tôn giáo bạn, lợi dụng móc nối vận động phi pháp.

 

 

 

 

 

·         Không được khởi một tư tưởng phân biệt giai cấp sang hèn, màu da, chủng tộc, bình tỉnh giải quyết mọi tình huống bất cứ hoàn cảnh nào.

 

 

 

 

 

·         Tạo mọi điều kiện nơi sinh hoạt, chổ nghỉ đêm 22 cho các Phật tử ở lại dự Lễ hôm sau.  Phải giăng mùng, chiếu chăn đầy đủ lo sức khỏe cho Phật tử.  Ngày 23 nghỉ một thời công phu lúc 4 giờ sáng, để cho mọi người nghỉ an giấc đến 6 giờ.  Ngoại trừ Tăng chúng BTC và Ban nhà bếp phải lo thức ăn sáng đầy đủ.

 

 

 

 

 

·         Ban thư ký không được khởi tâm hoặc thái độ, lời nói nào phân biệt người Phật tử cúng dường ít hay nhiều, những người có hoàn cảnh khó khăn cúng dường ghi nhận rồi biếu lại họ. (Việc này Minh Hoa và Diệu Hạnh phải nhận biết làm đúng theo tâm niệm của Thầy).

 

 

 

 

 

·         Thầy quyền thừa kế (Thích Quảng Tâm), luôn nhớ lại những điều tốt đẹp cư xử của Thầy đối với Phật tử, phải bằng mọi giá dời thùng Phước Điền ngay nơi bàn Phật giữa Chánh điện, không thể nào Phật tử thắp hương Lễ Phật vừa cúi xuống nhìn thấy thùng phước sương. 

 

 

 

 

 

Nhớ lời Thầy thường nói:

 

 

“ Cất Chùa để cho Phật tử tu hành, chớ không phải cất Chùa để làm tiền.  Nếu vì Đạo thì tiền gạo tự bò tới, còn vì tiền gạo thì tiền gạo tự xa ”.

 

 

 

 

 

·         Tất cả các phái đoàn đến viếng, đều mời họ Tụng Kinh niệm Phật, Trì chú, Thiền hành, Kinh hành.  Theo thông lệ 2 ngày Lễ luân phiên tụng niệm không dứt tiếng Kinh.  Thầy đã cho in Kinh Dược Sư và Kinh Di Đà phân phát cho các phái đoàn và mọi người tụng.

 

 

 

 

 

·         Sau khi hoàn tất Đại Lễ, làm như mọi năm Thầy còn ở quê nhà, gom hết trái cây cúng Phật và mở kho chia làm 3 phần, cho những người Công quả 2 phần, còn lại 1 phần dành lại cho Tăng thường trụ trong Chùa.

 

 

 

 

 

·         Ban Tổ Chức nên sắp xếp mọi công việc ngăn nắp thứ lớp.  Làm sao cho qua Đại Lễ mọi người đều hoan hỷ vui mừng.

 

 

 

 

 

·         Kết thức Đại Lễ, Thầy quyền Trụ trì chủ trì một buổi họp mặt BTC và Phật tử địa phương lúc 3 giờ chiều, nhận xét rút kinh nghiệm và sơ tổng kết ngày lễ.  Tất cả Tăng chúng, BTC và Phật tử ngồi lại dùng buổi cơm an lạc, sau mấy ngày mệt nhọc lo tổ chức Đại lễ.

 

 

 

 

 

Đó là những ghi nhận hay đẹp trong những tháng năm Thầy ở quê nhà đứng ra Tổ chức lễ, mấy huynh đệ và Phật tử kính trọng quý thương Thầy nên y theo đó mà làm việc.  Thầy kính chúc Đại Lễ Lạc Thành – Kỳ Yên Hoa Đăng thành tựu viên mãn, với tinh thần hoan hỷ.

 

 

 

 

 

                                        Thầy của mấy huynh đệ, Tổ đình Linh Sơn Cổ Tự

 

 

                                                              Sa môn Thích Thiện Tài

 

4054 Lượt xem

Tin và ảnh: Super User

Các tin có liên quan


Thông Tin
Video Nổi bậc
Ảnh Hoạt Động Phật Sự
Phật Âm
PHÁP THOẠI
Album Nhạc Nổi Bậc
Liên kết Website

Thống kê

Tổng lượng truy cập : 7.029.306 Truy cập

Đang trực tuyến : 9 Phật tử

Tổng số thành viên : 26 Thành viên

Tổng số lượt xem video : 4.458.888 Lượt xem

Tổng số lượt nghe nhạc : 9.173 Lượt nghe

FaceBook
TRỌN BỘ BÀI GIẢNG KINH PHÁP BẢO ĐÀN - TT THÍCH THIỆN TÀI