Đang tải...
Loading...
Đang tải dữ liệu...
CHÚNG SANH VÔ BIÊN THỆ NGUYỆN ĐỘ, PHIỀN NÃO VÔ TẬN THỆ NGUYỆN ĐOẠN, PHÁP MÔN VÔ LƯỢNG THỆ NGUYỆN HỌC, PHẬT ĐẠO VÔ THƯỢNG THỆ NGUYỆN THÀNH..

ĐẠO NHƯ THẬT!!!
SỰ THẬT LÀ SỰ THẬT – KHÔNG THỂ NGỜ RẰNG – KỲ 1

 

Bất Dị tôi theo Đạo Phật, là vì tôi nhận ra một chút ánh sáng Chân lý.  Phật giáo là một Đạo Giáo nói lên sự thật, khác hẳn Tôn Giáo là dựa vào huyền bí nhất Thần hay đa Thần.
Đạo Phật gốc là Đạo giác ngộ bằng chính mình, không dựa vào quyền năng của Đấng nào, Đức nào, Thánh nào, Thần nào v.v…  Nói cách khác Phật giáo là Đạo sống, người thật, việc thật, nói thật và hành động thật.
Bắt đầu từ hôm nay và về sau này, thậm chí là mãi mãi tôi sẽ cố gắng viết bằng văn tự quyển sách Đạo Như Thật gởi đến với những ai là người có tâm hồn hướng đến Chân Lý, tìm hiểu Đạo Phật và vượt ngoài siêu hình viễn vong ảo tượng; nói nôm na là những ai có ý vượt ngoài Tam giới.
Và có thể nói rằng: Cáo lỗi những ai đang trong vòng tin hiểu Đạo Phật theo kiểu: Đạo Phật tín ngưỡng, Đạo Phật kinh tế, Đạo Phật chính trị, hoặc giả Đạo Phật gì khác nữa v.v…
Và tôi cũng chấp nhận bằng lòng nhận lãnh lời nhục mạ, chê bai, khiếm nhã, thị phi v.v…
Và tôi cũng xin nói thẳng, nói thật rằng, tôi có thể mất đi tình huynh đệ, tình tín đồ xưa nay… Nhưng đổi lại giúp ít cho một mươi người nào đó nhận ra cũng là may mắn lắm rồi.
I.    Quan điểm của một số kẻ cầu rỗi:
Rất nhiều người mang danh Tăng sĩ Phật giáo, có người là Thượng tọa, có người là Hòa thượng, có người giúp đở tôi… Họ khuyên tôi không nên nói huỵt toẹt, nói ra làm xôn xao dư luận, làm mất lòng tin tín đồ.v.v… 
Thật dại khờ! Người đệ tử Phật giáo không nên ủm ờ, khác nào kẻ khiếp nhược hèn mạt, đâu phải chí Trượng phu.  “Tùng hiện Trượng phu” cây Tùng biểu trưng cho đấng Trượng phu, hiên ngang cùng tuế nguyệt, chẳng nại tuyết sương.  Vì cái gì mà yếu hèn khiếp nhược, lợi dưởng, bản ngã, danh vọng lợi lộc chăng?  Thật Tàm Quý quá, tại sao không ngước mặt nhìn cao xanh, không cúi xuống nhìn đất thẩm.
Một số vì chút lọc thực mà sợ sự thật, lại đi cầu an phận. Có khi nào ngồi nghĩ lại tự thấy nhục nhã kiếp Tăng tục phàm trần, mang danh họ Thích mà quý cầu cơm áo, chùa chiền, vinh thân phì da, ẩn dương nương Phật.
Một số kẻ bất tiếu hơn nhiều, bảo tôi cứ nói Chánh thôi khỏi cần phá Tà.  Đành ràng Chánh sẽ thắng Tà, nhưng phải chỉ ra cái sai trái tà vạy cho người khác khỏi mê lầm chứ.  Thế tục họ trầy da tróc vãi bán lưng cho trời, bán mặt cho đất, tay làm hàm nhai không đủ; hà huống người mang lớp áo xuất gia sung sướng ăn trên ngồi trước, nói khoét bịp bợm hay sao? 
Bản thân Bất Dị tôi tự ăn năn mình quá nhiều sai lầm chưa xứng đáng người con Phật, vì vậy cần phải sữa sai và chia sẽ tất cả sự thật của Phật giáo đến với những vị hữu duyên. 
 
Thời buổi văn minh, khoa học ngày một tiến triển, chúng ta đừng hòng giấu diếm Sự Thật về nền Giáo lý cao tột của Đạo Phật.  Nhất là Google hiện nay chứa tất cả những triết lý, tất cả những tinh hoa nhân loại, trí não cổ kim rồi.
Mong Tăng Ni hãy chấp nhận dừng lại cùng nói lên Sự Thật, đừng làm cho tín đồ đi vào ngõ cụt nữa.  Chính lòng Tin với Đạo mà họ bị nhồi sọ những lạc hậu hủ tục mê tín dị đoan trừu tượng hoang đường huyễn hoặc dừng như không có lối thoát bởi một Đạo giáo thành Tôn giáo.
II.    Mấy ngàm năm Phật giáo bị lệ thuộc nhiều tín ngưỡng dân giáo, của thời đại, của quốc gia:
1.    Đức Phật lịch sử Thích Ca Mâu Ni:
Mãi đến bây giờ các nhà khảo cổ vẫn chưa đưa ra đáp số ngày giờ năm tháng.  Từ trước đến nay cứ truyền bá là Đức Phật Thích Ca vị Giáo chủ khai sáng ra Đạo Phật xuất thân là Thái tử nơi nước Ca Tỳ La Vệ (Nepal Ấn độ) vào năm 624 trước công nguyên.
Tuy nhiên bước khẳng định ban đầu là có thật của Lịch sử nhân loại, một con người bằng xương bằng thịt rõ ràng, cha là Tịnh Phạn vương, mẹ là Hoàng hậu Ma Gia.  Nhũ danh là Tất Đạt Đa.  Thái tử Tất Đạt Đa ra đời như bao nhiêu con người khác vậy, với phong tục tập quán là sanh đứa con đầu lòng phải về quê ngoại.  Trên đường đi qua những dãy núi gồ ghề, bánh xe Bò bằng gỗ nên làm cho Hoàng hậu chuyển dạ sớm trước dự tính.
Theo thuyết Bà La Môn giáo bấy giờ chia xã hội thành 4 giai cấp:
-    Giai cấp Bà La Môn là sanh từ bả vai Phạm Thiên.
-    Giai cấp Sát đế lợi (Vua chúa) thì sanh nách Phạm Thiên.
-    Giai cấp Thủ đà la (Trưởng giả, quan lại, thương gia) thì sanh bụng Phạm Thiên.
-    Giai cấp nộ lệ sanh từ đầu gối đến gót chân Phạm Thiên.
Vậy là Thái tử thuộc dòng Sát đế lợi nên tương truyền rằng sanh từ nách Hoàng hậu Ma Gia.
Thử hỏi có ai bất hiếu nghịch đạo như vậy, con dám chui nách mẹ chung ra không? Chỉ có loài rắn độc mới cắn bụng mẹ chui ra mà thôi.  Bởi vì nó là loài độc, nên sự sanh trưởng chỉ có chừng mực; khi sanh nở các rắn con phải cắn bụng mẹ chui ra.  Rắn mẹ đau đớn quá phải đầu quấn cành cây này, đuôi phải quấn thân kia nọ cho bụng căng thẳng để các rắn con cắn chui ra.  Rắn mẹ đau đớn quá phải tru lên, các chim muông nghe vậy mới xúm lại, chờ con rắn con nào chui ra nhào tới nuốt chửng, con rắn con nào may mắn rớt trúng hang nào thì sống sót.
Thái tử Tất Đạt Đa khi sanh ra đời rất thuận, với niềm vui khó tả của một người mẹ.  Khi đi ngang qua một rừng cây, Hoàng hậu thấy chột dạ và các cung nữ quấn màn chào đón Thái tử ra đời.  Hoàng hậu cười vui khi nghe tiếng khóc đầu đời của con trẻ.  Nơi gốc cây hoang dã ấy thành cây Vô Ưu.  Vô Ưu là không có ưu phiền.
Trở về hoàng cung từ Vua quan quần thần đều hoan hỷ đón mừng vị Hoàng Thái Tử đầy đủ quý tướng khôi ngô tuấn tú.  Sau 7 ngày Hoàng hậu Ma Gia ly trần, thật ra phải nói rằng thời đại đó còn thiếu phương tiện y khoa nên khi sanh giữa rừng vắng , bị mất máu nhiều và băng huyết.
Nhưng cũng may mắn là chưa nghe ai rao giảng là Thái tử sanh ra cười, khác hơn mọi trẻ sơ sinh sanh ra khóc.  Thái tử cũng khóc tiếng chào đời mới thông lỗ thở và tứ chi ngũ quan.
…. Còn chuyện sanh ra đi bảy bước trên hoa sen, tay chỉ trên trời tay chỉ dưới đất, thì sao?...  Mời cùng bàn luận các bài tiếp theo.

 

Bất Dị sơn Tăng.

988 Lượt xem

Tin và ảnh: Super User

Các tin có liên quan


Thông Tin
Thông Tin Học Giáo Pháp.

Thông Tin Học Giáo Pháp.
Kính thưa Chư Quyến Thuộc gần xa!
Chương trình: Tu Học Phật pháp, bắt đầu từ sáng thứ 3, ngày 19/12/2017, sẻ học bộ Kinh DUY MA CẬT, trực tiếp tại trang Facebook: Hiển Dương Chân Lý.
Hàng tuần vào sáng ngày thứ 3, 5, 7 (Giờ Mỹ...Xem thêm

Video Nổi bậc
Ảnh Hoạt Động Phật Sự
Phật Âm
PHÁP THOẠI
Nghe nhạc phật
Album Nhạc Nổi Bậc
Liên kết Website

Thống kê

Tổng lượng truy cập : 5.558.110 Truy cập

Đang trực tuyến : 4 Phật tử

Tổng số thành viên : 24 Thành viên

Tổng số lượt xem video : 3.666.684 Lượt xem

Tổng số lượt nghe nhạc : 7.958 Lượt nghe

FaceBook