Đang tải...
Loading...
Đang tải dữ liệu...
CHÚNG SANH VÔ BIÊN THỆ NGUYỆN ĐỘ, PHIỀN NÃO VÔ TẬN THỆ NGUYỆN ĐOẠN, PHÁP MÔN VÔ LƯỢNG THỆ NGUYỆN HỌC, PHẬT ĐẠO VÔ THƯỢNG THỆ NGUYỆN THÀNH..

 

Thông tin học Giáo Lý Căn Bản Lời Phật Dạy.
(Trực tiếp Facebook: Hiển Dương Chân Lý - lúc 6 giờ 30 sáng giờ Thủ đô Hoa Kỳ, tức 6 giờ 30 tối giờ Việt Nam, vào các ngày thứ 2, 3, 5, 7 trong tuần), và được đăng tải trên Youtube và Website. 
Kính mời các vị đón xem nghe.
Từ thứ 7, ngày 28/12/2019 sẽ học:

Bài KINH:
TỪ ĐÂU MÀ VUA TỲ LƯU LY BẠO LOẠN TIÊU DIỆT DÒNG HỌ THÍCH CA?
(Hãy Quán Sát Để Chuyển Hóa Bạo Loạn và Khổ Đau).

Kính thưa quý Thiện hữu tri thức – Nhân sĩ trí thức - Thiện Tín Phật tử!
Nếu như chúng ta có duyên may được học đúng Giáo Lý của Đức Thế Tôn, thì chúng ta sẽ sáng suốt và có thể tháo gở tất cả những nỗi khổ niềm đau cho bản thân và nhân thế.
Con Tỳ kheo Thiện Tài, thay mặt cho quý Quyến thuộc cúi đầu đảnh lễ Đức Thế Tôn, bâc Giác ngộ trong nhân loại. Ngài dạy chúng con rằng:
Tâm ta đi cùng khắp,
Tất cả mọi phương trời,
Cũng không tìm thấy được,
Ai thân hơn tự ngã.
Tự ngã đối mọi người,
Quá thân ái như vậy.
Vậy ai yêu tự ngã,
Chớ hại tự ngã người.
Tự ngã và sự cố chấp vào tự ngã là một trong những nguyên nhân dẫn đến khổ đau, tang thương và mất mát. Khi tự ngã được đề cao thì con người thỏa mãn, hạnh phúc, nhưng một khi tự ngã bị xúc phạm thì sự bực bội, và thậm chí là thù hận sẽ khởi sanh. Tùy theo sự luyến ái và cố chấp vào tự ngã, tùy theo tính chất, quy mô của sự xúc phạm mà mức độ phiền não hoặc hận thù được kéo theo tương ứng.
Trong lịch sử nhân loại, đã có nhiều cuộc chiến đẫm máu mà nguyên nhân bắt nguồn từ sự thương tổn và hủy nhục tự ngã tha nhân.
Vương tử Tỳ Lưu Ly là một trường hợp điển hình như vậy. Bị sỉ nhục về nguồn gốc xuất thân, ôm ấp vết thương đó bằng lòng hận thù cao độ, được tưới tẩm bởi sự xúc siểm ngoa mị của bề tôi bất chánh,
Tỳ Lưu Ly đã thảm sát gần như hoàn toàn vương tộc Thích Ca. Với mức độ tàn khốc từ cuộc thảm sát này, ngôn ngữ tư pháp ngày nay xem đó tương đương như tội diệt chủng.
Và sau khi nghe tin Vua Tỳ Lưu Ly tàn sát dòng họ Thích Ca. Đức Thế Tôn giáo hóa từ đâu dẫn đến sự tàn khóc ấy qua 20 bài Kệ, rất thâm thúy và ý nghĩa. Những lời ấy cách đây hơn 26 thế kỷ mà vẫn thiết thực, không chẳng những đến nay, và muôn đời sau nhân loại còn thì có lẽ lời dạy ấy không bao giờ phai nhạt.
Kính mời quý Quyến thuộc cùng tìm hiểu và lắng nghe, vào lúc 6 giờ 30 sáng (giờ Thủ đô Hoa Kỳ), tức 6 giờ 30 tối cùng ngày (Giờ Việt Nam), các ngày thứ 2, thứ 3, thự và thứ 7 trong tuần.
Bỉ nhân tôi! Còn là một Tu sĩ yếu kém, chưa đủ đầy phước đức và trí tuệ, như các bậc tiền bối Tổ sư, nhưng vì Ân Tam Bảo cao rộng, và có chút lòng thành được học với các bậc Tôn đức lớn, nên cố gắng góp nhặt chút sở kiến và tư duy của mình, xin triển khai nền Giáo Lý Phật đà đến những ai hữu duyên nghiên cứu Tu tập.
Kính mong được sự đón nhận của quý vị.
Tỳ kheo – Bồ tát giới: Thích Thiện Tài.

Tin và ảnh: Super User


Thông Tin
Thông tin học Giáo Lý Căn Bản Lời Phật Dạy.

 

Thông tin học Giáo Lý Căn Bản Lời Phật Dạy.
(Trực tiếp Facebook: Hiển Dương Chân Lý - lúc 6 giờ 30 sáng giờ Thủ đô Hoa Kỳ, tức 6 giờ 30 tối giờ Việt Nam, vào các ngày thứ 2, 3, 5, 7 trong tuần), và được đăng tải trên Youtube và Website. 
...Xem thêm

Video Nổi bậc
Ảnh Hoạt Động Phật Sự
Phật Âm
PHÁP THOẠI
Nghe nhạc phật
Album Nhạc Nổi Bậc
Liên kết Website

Thống kê

Tổng lượng truy cập : 6.329.037 Truy cập

Đang trực tuyến : 5 Phật tử

Tổng số thành viên : 24 Thành viên

Tổng số lượt xem video : 4.136.297 Lượt xem

Tổng số lượt nghe nhạc : 8.765 Lượt nghe

FaceBook